อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมกับจังหวัดพะเยา ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์

10/4/2562 16:13:29น. 1303
อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา,พร้อมคณะผู้บริหาร,เข้าร่วมกับจังหวัดพะเยา,ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์

วันที่ 6 เมษายน 2562 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร เป็นประธานนำข้าราชการพลเรือน ตุลาการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสาจังหวัดพะเยา ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่ขุนน้ำแม่ปืม ต.บ้านเหล่า อ.แม่ใจ ขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายวุฒิชัย เสาวโกมุท ก็ได้เป็นประธาน ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่ขุนน้ำคะ ต.ผาช้างน้อย อ.ปง ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำทั้ง 2 แห่งของจังหวัดพะเยา ที่จะนำมาทำน้ำอภิเษกในวันที่ 8 เมษายน 2562 ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของจังหวัดพะเยา ซึ่งมีข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดพะเยาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
10/4/2562 16:13:29น. 1303