ม.พะเยา จัดกิจกรรม “ดนตรีในสวน : H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ” 5 ธันวาคม 2566

5/12/2566 23:24:04น. 641
ดนตรีในส่วน : H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ

วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมราชบพิตร 5 ธันวาคม 2566 และร่วมรับชมกิจกรรมการแสดง "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ" ณ ลานดอกบัวตอง อาคารเรียนรวม PKY (ภูกามยาว)

ภายในงาน รองอธิการบดี คณบดี ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้บริหาร บุคลากร นิสิต นักเรียน เข้าร่วมพิธีเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมราชบพิตร โดยประธานในพิธีวางดอกไม้สดหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำกล่าวคำน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รับชมวิดีทัศน์ และร่วมรับชมกิจกรรมการแสดง เทิดพระเกียรติ จินตลีลา โดย ชมรม “ข่วงศิลป์” คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ จากนั้นชมการแสดงดนตรี Orchestra โดย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา และการแสดงลูกทุ่ง โดยวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยพะเยา การแสดงทั้งหมดจัดขึ้นในสวน ลานดอกบัวตอง อาคารเรียนรวม PKY (ภูกามยาว)

หลังชมการแสดง อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ประธานในพิธีได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมทำพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมราชบพิตร 5 ธันวาคม 2566 และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

ภาพ :   บรรเจิด หงษ์จักร งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
5/12/2566 23:24:04น. 641