6/6/2562 18:11:49น. 558
มหาวิทยาลัยพะเยา,จัดประชุมวิชาการ,เรื่อง,แนวทางการวิจัยและพัฒนากัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดประชุมวิชาการ เรื่อง แนวทางการวิจัยและพัฒนากัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ ระหว่างวันที่ 6 -7 มิถุนายน 2562 ณ ห้องประชุมบวร รัตนประสิทธิ์ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์และทิศทางของกัญชาเพื่อการวิจัย พัฒนา และใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุม ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ของกัญชา การปลูกและปรับปรุงสายพันธุ์กัญชา และแนวทางการพัฒนากัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ภายใต้กรอบกฎหมายที่ถูกต้อง เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและยกระดับกัญชาสู่การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ โดยได้รับเกียรติจาก อธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร. สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ โดยมีเภสัชกรและผู้สนใจเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อเป็นประโยชน์ และต่อยอดความรู้สำหรับวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ต่อไปในอนาคต

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
6/6/2562 18:11:49น. 558