22/8/2562 10:31:16น. 1175
สาขาวิชาศิลปะการแสดง,ได้จัดพิธีไหว้ครูและครอบครูนาฏศิลป์ไทย,ประจำปีการศึกษา,2562,

สาขาวิชาศิลปะการแสดง ได้จัดพิธีไหว้ครูและครอบครูนาฏศิลป์ไทย ประจำปีการศึกษา 2562 ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562 ณ อาคารปฏิบัติการสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ได้รับเกียรติจากอาจารย์สันติ  ศิริคชพันธุ์  รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายบริหาร                              คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์เป็นประธานในพิธีสงฆ์ และอาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิตมาเป็นประธานในพิธีไหว้ครูและครอบครูนาฏศิลป์ไทย

โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความกตัญญูต่อครู บูรพาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของศิลปินทางด้านศิลปะการแสดง

ทางสาขาวิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยพะเยา ขอขอบพระคุณ ครูผู้ประกอบพิธี คือ ดร.ไพฑูรย์ เข้มแข็ง ผู้ช่วยผู้ประกอบพิธี คือ อาจารย์เลียว คงกำเหนิด คุณอลงกรณ์ นุชท่าโพธิ์ และอาจารย์วรวิทย์ ทองเนื้ออ่อน ครูอาวุโสผู้ถ่ายทอดท่ารำเพลงหน้าพาทย์ คือ ดร.นพรัตน์  ศุภาการ หวังในธรรม ศิลปินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และดร. รุ่งนภา ฉิมพุฒ วงปี่พาทย์บรรเลงประกอบพิธีจากอาจารย์บัณฑิต ศรีบัว วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย มา ณ โอกาสนี้

ภาพ :   อาจารย์สันติ ศิริคชพันธุ์
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ลิขิต ใจดี
เพิ่มข่าวโดย :   witthayaniphon.th@up.ac.th
22/8/2562 10:31:16น. 1175