มหาวิทยาลัยพะเยาจัดประชุมเสวนาการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

24/8/2562 10:11:11น. 139

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 มีการจัดประชุมเสวนาเกี่ยวกับโครงการเผยแพร่การดำเนินงานด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม (ปีงบประมาณ 2561-2562) ทิศทางและนโยบายด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา (2563-2567)โดย อาจารย์วุฒิชัย  ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานเปิดประชุมและเสวนา ซึ่งได้กล่าวถึงทิศทางและนโยบายของประเทศด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม แนวทางการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย และโครงการด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมการเสวนา การสืบค้นเก็บข้อมูลมรดกภูมิปัญญาที่จับต้องไม่ได้ การแกะหินทรายจังหวัดพะเยา

ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจาก สกสว.อาจารย์พนิดา ฐปนางกูร  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วศิน ปัญญาวุธตระกูล อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านได้ร่วมประชุมและเสวนาในครั้งนี้

เพื่อให้การดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด มหาวิทยาลัยพะเยาจึงมีส่วนร่วมในการนำเสนอทิศทางและนโยบายด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยพะเยาโดย อาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต และ อาจารย์จารุวรรณ  โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ภายในการประชุมได้มีการจัดนิทรรศการนำเสนอผลงาน           ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา และเชิญผู้ทรงคุณวุฒิที่เข้าร่วมประชุมเสวนาเยี่ยมชมให้ความเห็น ในส่วนของผลงานวิจัยที่สามารถนำไปพัฒนาและต่อยอดได้

ภาพ :   นายจตุรงค์ จำปาเรือง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ
เพิ่มข่าวโดย :   tananannad.ta@up.ac.th
24/8/2562 10:11:11น. 139