คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม " การอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปเนื้อสัตว์ "

12/9/2562 13:58:01น. 105
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ,ม.พะเยา,จัดโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม,",การอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปเนื้อสัตว์,"
วันที่ 10 กันยายน 2562 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม " การอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปเนื้อสัตว์ " ผู้รับผิดชอบโครงการ น.สพ.สมชาติ ธนะ ณ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา วิทยากรโดย ดร.สกุลคุณ มากคุณ อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนผู้เข้าร่วมอบรม 70 คน ปัจจุบัน ปลาและสัตว์เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญของชุมชนที่ยังพึ่งพาทรัพยากรธรรมชาติ คณะผู้วิจัยจึงมีแนวความคิดที่จะพัฒนาแหล่งที่เป็นโปรตีนอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปลา สร้างความรู้ ความเข้าใจ ให้กับชุมชน นำสัตว์น้ำและสัตว์สะเทินบกที่ได้จากการเลี้ยงในระบบที่ดีมายืดอายุการเก็บรักษา โดยการแปรรูป รวมทั้งคำนวนต้นทุนของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ และทำการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูป ให้สามารถผลิตได้อย่างถูกสุขลักษณะและปลอดภัย สำหรับรับประทานและจำหน่ายได้ สร้างรายได้ให้เกิดในชุมชนอย่างยั่งยืน




facebooktwitterline


ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
12/9/2562 13:58:01น. 105
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน