คณะ ICT ม.พะเยา รายงานความก้าวหน้าโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล (ฝายละชอน้ำบ้านร่องปอ) ต่อคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพสู่ความสำเร็จโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล (MAI)

12/9/2562 16:42:47น. 196
คณะ,ICT,ม.พะเยา,รายงานความก้าวหน้าโครงการ,1,คณะ,1,โมเดล,(ฝายละชอน้ำบ้านร่องปอ),ต่อคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพสู่ความสำเร็จโครงการ,1,คณะ,1,โมเดล,(MAI)

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2562 ณ ศาลาประชาคม บ้านร่องปอ ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีและ ดร.นิติ เอี่ยมชื่น หัวหน้าโครงการ 1 คณะ 1 โมเดลคณะ ICT พร้อมคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านร่องปอ ให้การต้อนรับนายสัตวแพทย์สมชาติ ธนะ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ บุญปก และดร.ธนาทิพย์ จันทร์คง คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพสู่ความสำเร็จโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล (MAI) ที่ลงพื้นที่รับฟังความก้าวหน้าโครงการ 1 คณะ 1 โมเดลของคณะ ICT ซึ่งได้ดำเนินการเกี่ยวกับการสร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อช่วยชะลอการไหลเวียนของน้ำในช่วงฤดูแล้ง กักเก็บน้ำไว้ใช้ในการเกษตร อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างคณะกับชุมชน ดังปณิธานมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ว่า “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน”

ภาพ :   สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
12/9/2562 16:42:47น. 196