คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “เภสัชศาสตร์กับบทบาทในการคุ้มครอง ผู้บริโภค”

20/11/2562 12:29:36น. 99

วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2562 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เภสัชศาสตร์กับบทบาทในการคุ้มครอง ผู้บริโภคโดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ภก. สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดี กล่าวรายงานในพิธีเปิด วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา ในการนี้ ท่านอธิการบดี (รองศาสตราจารย์ ดร. สุภกร พงศบางโพธิ์) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด การประชุมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้จัดควบคู่กับการประชุมกรรมการสภาเภสัชกรรมสัญจร และกิจกรรม “16 ปีแห่งความหลัง 9 ปีแห่งพลังสร้างสรรค์สังคมงานเดินวิ่ง การกุศล Pharma RUN 2009 @Kwan Phayao ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน พ.ศ 2562 ทั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจากนายกสภาเภสัชกรรม (รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิง จิราพร ลิ้มปานานนท์) และกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ (รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิง ชวนี ทองโรจน์) เป็นองค์ปาฐก ในปาฐกถา สำลี ใจดีบทบาทสภาวิชาชีพและสภามหาวิทยาลัย ต่อการก้าวไปของวิชาชีพ เภสัชกรรม รวมทั้งวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งมีความรู้และประสบการณ์ในวิชาชีพ เภสัชกรรม จากสภาเภสัชกรรม สมาคมเภสัชกรรมชุมชน และองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในหัวข้อได้แก่ สหวิชาชีพกับการดูแลสุขภาพเชิงรุก: กรณีศึกษาการจัดการวัณโรคอำเภอดอกคำใต้)”, “เภสัชกรกับงานเภสัชกรรม ปฐมภูมิ: เรียงร้อยสายสัมพันธ์กับการคุ้มครองผู้บริโภค”, “Objective and key result (OKRs) กับการบริหารและทำงานสู่ความเป็นเลิศ”, “ร้านยาในระบบ สุขภาพปฐมภูมิ: นโยบาย ทิศทาง กฎหมาย และแนวปฏิบัติและ เภสัชกรกับ เทคโนโลยีในยุค 4.0” วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เพิ่มพูนทักษะ องค์ความรู้วิชาการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค นำความรู้ไปประยุกต์ใช้ ในการปฏิบัติงานในสถานบริการด้านสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด ทันสถานการณ์และเทคโนโลยีในปัจจุบัน

----------------------
??ติดต่อสอบถาม
??www.pharmacy.up.ac.th
??054-466666 ต่อ 3188
FB:

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
20/11/2562 12:29:36น. 99