ร้านเอื้องคำ คอฟฟี แยก ล้าง ตาก ร่วมบริจาค หลอดพลาสติก เพื่อผู้ป่วยติดเตียง

27/11/2562 12:49:36น. 474
ร้านเอื้องคำ คอฟฟี “แยก ล้าง ตาก” ร่วมบริจาค หลอดพลาสติก เพื่อบริจากให้กับโครงการใส่ใจ ใส่หมอน  เพื่อทำหมอนหลอด ให้กับผู้ป่วยติดเตียง

ร้านเอื้องคำ คอฟฟี รณรงค์ลดขยะพลาสติกซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลก แต่เราทุกคนสามารถช่วยกันแก้ไขได้ด้วยการใส่ใจกับพลาสติกที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเรา

โดยล่าสุดร้านเอื้องคำ คอฟฟีจัดการคัดแยก ล้าง ตาก เพื่อนำไปร่วมบริจาคให้กับโครงการ “ใส่ใจใส่หมอน” และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจเฟสบุ๊ค เอื้องคำคอฟฟี เรือนเอื้องคำ มหาวิทยาลัยพะเยา กระตุ้นให้ตระหนักและเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ช่วยลดผลกระทบจากปัญหาพลาสติกล้นโลกและสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ซึ่งสุดท้ายจะส่งผลกระทบมาถึงมนุษย์

ทั้งนี้ด้วยการร่วมบริจาคหลอดที่ทำความสะอาดแล้ว เพื่อนำมาผลิตเป็น "หมอนหลอด" ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ ที่ไม่มีโอกาสในการเข้าถึงหมอนลม หรือหมอนน้ำ ทำให้เกิดแผลกดทับที่เรื้อรัง

นอกจากนี้ ยังมีการให้ข้อมูลวิธีนำหลอดมาบริจาคคือ 1. ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ 2. ตากให้แห้งสนิท 3. นำมาบริจาค

เอื้องคำ คอฟฟี หนึ่งในร้านกาแฟที่ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศที่สวยงาม เหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่พักผ่อน และเวลาว่างจากการทำงาน หรือ จากการเรียนของนิสิต เอื้องคำ คอฟฟี ตั้งอยู่หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี รอบๆ บริเวณอ่างหลวง เปิดบริการทุกวันจันทร์ ศุกร์ เวลา 8.00-17.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 9.00-16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 544 666 66 ต่อ 1444 ร้านเอื้องคำคอฟฟี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   เครือข่ายประชาสัมพันธ์ เรือนเอื้องคำ
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนวัชร์ กาวิละ
เพิ่มข่าวโดย :   tunyateap.ka@up.ac.th
27/11/2562 12:49:36น. 474