นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาได้รับรางวัลชมเชย การประกวดสุนทรพจน์ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

21/1/2563 16:49:32น. 173
การประกวดสุนทรพจน์
ในวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๓ นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ และนางสาวจันทรวิมล โลโต นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย วิทยาลัยการศึกษา ตัวแทนนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาผู้ผ่านการคัดเลือกการประกวดสุนทรพจน์ระดับภาคเหนือ ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นตัวแทนระดับภาคเข้าร่วมการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์” ครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๒ รอบ “ชิงชนะเลิศ” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หัวข้อ “วัฒนธรรมไทยวิวัฒน์จรัสทวีด้วยพระบารมีแห่งจักรีวงศ์”ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร ภายใต้การฝึกซ้อมโดย ดร.เอื้อมพร ทิพย์เดช และ อาจารย์อธิพงษ์ เพ็ชรเกิด อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ ปฏิบัติหน้าที่ฝึกซ้อม ควบคุม และดูแล ผลการตัดสินปรากฎว่า นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ ได้รับรางวัลชมเชย ระดับประเทศ ในการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์” ครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๒ รอบ “ชิงชนะเลิศ” จากผู้เข้าประกวดจำนวน ๒๙ คน จาก ๒๔ สถาบันทั่วประเทศ

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
21/1/2563 16:49:32น. 173