เปิดบ้านสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) ในงานพะเยาวิจัยครั้งที่ 9

27/1/2563 16:24:07น. 158
๊UPITI

สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) ร่วมจัดนิทรรศการและประชาสัมพันธ์การให้บริการต่างๆของสถาบันฯ ภายในงานการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 23-24 มกราคม 2562 ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) ณ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย UPITI มีวิสัยทัศน์คือ การเป็นองค์กรชั้นนำด้านการพัฒนาและถ่ายทอดนวัตกรรมเพื่อความเข้มแข็งของชุมชนสู่สากล และยังมีบริการต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมการใช้ผลงานวิจัยให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน สังคม ประเทศ และเกิดประโยชน์เชิงพาณิชย์ ด้วยกลไกการบริการวิชาการและอุทยานวิทยาศาสตร์ ได้แก่ 1.การบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม การพัฒนาแนวคิดและต้นแบบนวัตกรรม 2.บริการด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ บริการฐานข้อมูลวิจัยห้องปฏิบัติการ บริการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคและวิศวกรรม 3.บริการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ 4.การเคลื่อนย้ายบุคลากรวิจัยไปเพิ่มความสามารถการแข่งขันในภาคอุตสาหกรรม 5.บริการเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ 6.บริการสัตว์ทดลองและจรรยาบรรณการใช้สัตว์ทดลอง 7.บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี 8.การสร้างความเป็นผู้ประกอบการในนิสิตพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย 9.บริการด้านสถานที่สร้างสรรค์การออกแบบและพัฒนานวัตกรรม UP SPACE 10.บริการวิชาการเพื่อสังคมและการพัฒนาพื้นที่อย่างสร้างสรรค์ และส่งเสริมนวัตกรรมด้านการศึกษา 11.การสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านวิจัยและนวัตกรรม พัฒนาบุคลากรและระบบนิเวศนวัตกรรม 12.ส่งเสริมการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรท้องถิ่นภายใต้โครงการ อพ.สธ. 13. การส่งเสริมนวัตกรรมทางสังคม เป็นต้น

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับบริการได้ที่ สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา โทร 054-466 666 ต่อ 3711-3714

ภาพ :   นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
27/1/2563 16:24:07น. 158