ประชาสัมพันธ์หลักสูตรคณะแพทยศาสตร์ สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย

29/1/2563 10:06:24น. 764
อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ม.พะเยา

อาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Health) เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพอนามัยของผู้ประกอบอาชีพทุกอาชีพ และผลกระทบที่เกิดจากการทำงานที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เพื่อการดำเนินการให้ผู้ประกอบอาชีพหรือแรงงานเกิดความปลอดภัยสูงสุด ได้รับการคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย

ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จึงได้เปิดหลักสูตรของสาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย โดยแบ่งออกเป็น 3 หลักสูตรได้แก่ วิทยาศาสตรบัณฑิตอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (ระยะเวลา 4 ปี) , วิทยาศาสตรบัณฑิตอาชีวอนามัยและความปลอดภัย + เศรษฐศาสตรบัณฑิต (ระยะเวลา 5 ปี) และ วิทยาศาสตรบัณฑิต อาชีวอนามัยและความปลอดภัย และวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (ระยะเวลา 5 ปี) มีการฝึกปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างทักษะ ระหว่างชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 โดยการฝึกปฏิบัติการสุขศาสตร์อุตสาหกรรม ณ โรงงานอุตสาหกรรม , ฝึกปฏิบัติการดับเพลิง จัดการสารเคมี และฝึกงานวิชาชีพ / สหกิจศึกษา จำนวน 450 ชั่วโมง ผู้ที่สำเร็จการศึกษาสามารถขึ้นทะเบียนต่อกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เป็นเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ และสามารถประกอบอาชีพได้ในหน่วยงานทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน เช่น เจ้าหน้าที่เอกชนความปลอดภัยในการทำงานหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน , นักวิชาการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในหน่วยงานรัฐ , นักสุขศาสตร์อุตสาหกรรม , วิทยากรและที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยและอาชีวอนามัย และนักวิชาการแรงงาน

ผู้ที่สนใจเข้าศึกษา ต้องลงทะเบียนใช้งานระบบ TCAS ผ่านเว็บไซต์ student.mytcas.com และสมัครผ่านเว็บไซต์ www.admission.up.ac.th ระหว่างวันที่ 6 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม 2563 สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ ผลการเรียนตั้งแต่ 2.25 ขึ้นไป มีผลการทดสอบความถนัดทั่วไป (GAT) และผลการทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT)  ตามสาขาวิชา  กําหนด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ งานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา โทร 054 466 666 ต่อ 3236 หรืออีเมล occhealthsafetyup@gmail.com

ภาพ :   เพจ Facebook สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ภูติวัต สุวิชัย นิสิตฝึกประสบการณ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   Narong.wo@up.ac.th
29/1/2563 10:06:24น. 764