16/3/2563 0:19:08น. 1268
คณะวิทยาศาสตร์
ฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยพะเยา หารือร่วมกันในการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตร AP หรือ Advanced Placement Program ซึ่งเป็น “โครงการเรียนล่วงหน้า” ที่ร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยม ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาได้ศึกษาวิชาเรียนในคณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งนักเรียนจะได้เป็นหน่วยกิตที่สะสมไว้และไม่ต้องเรียนวิชาดังกล่าวซ้ำในมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันก็ได้หน่วยกิตในวิชาระดับมัธยมโดยไม่ต้องเรียนอีกด้วย โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมปลายสามารถทำการทดสอบหรือทำความเตรียมพร้อมก่อนเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย นักเรียนที่สอบผ่านวิชา AP จะสามารถโอนหน่วยกิตเข้ารวมกับหน่วยกิตระดับมหาวิทยาลัยได้

ภาพ :   พิมพิลา จันกันธรรม
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร.ธนกฤต เทียนหวาน
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
16/3/2563 0:19:08น. 1268