คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2562 ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 โดนมีการสัมภาษณ์พิเศษผู้ประกอบการทางด้าน IT ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมการสมัครงานในช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19”

27/3/2563 16:26:29น. 335
ปัจฉิมนิเทศคณะ ICT ประจำปีการศึกษา 2562

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) ส่งผลให้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ต้องปรับรูปแบบการจัดกิจกรรมภายในคณะให้เป็นแบบออนไลน์ เพื่อไม่ต้องให้นิสิตเดินทางมาร่วมกิจกรรม หรือเกิดการรวมกลุ่มกัน เพื่อเป็นการป้องการแพร่ระบาด ลดความแออัดและโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อของคณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ซึ่งทางคณะฯได้จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีการศึกษา 2562 แบบออนไลน์ โดยมีการสัมภาษณ์พิเศษผู้ประกอบการด้าน IT ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมการสมัครงานในช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19” และเผยแพร่ให้กับนิสิตของคณะได้รับทราบข่าวสารและได้เข้าใจสถานการณ์ในช่วงนี้

ซึ่งมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา และคุณณัฐดนัย หอมคง CEO บริษัท บิ๊ก ดาต้า เอเจนซี่ จำกัด ร่วมกันเสวนาพูดคุยผ่านระบบออนไลน์ ในประเด็นที่ช่วยให้นิสิตชั้นปีที่ 4 ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาและไปใช้ชีวิตในวัยทำงาน ได้เตรียมตัวและเตรียมความพร้อมในการสมัครงานในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว

ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของไวรัส COVID-19  ทางคณะฯ ได้มีการออกมาตรการและประกาศ เรื่อง มาตรการและคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) โดยได้มีการปรับเปลี่ยนแนวทางการจัดกิจกรรม รวมไปถึงการเรียนการสอนในช่วงภาคฤดูร้อน เป็นการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีมาตรการให้บุคลากรปฏิบัติงานจากที่บ้าน อีกทั้งทางคณะฯ ได้มีการทำความสะอาดอาคารและสถานที่มีการติดตั้งจุดแอลกอออล์ล้างมือ และมีการจัดห้องปฏิบัติการเรียนรู้ออนไลน์ให้กับนิสิตที่จะมาใช้บริการในช่วงดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยของนิสิต บุคลากร และคณาจารย์ และเพื่อลดภาวะความเสี่ยงของการระบาดโรค

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
27/3/2563 16:26:29น. 335