ม.พะเยา จัดโครงการ พัฒนาเครือข่ายผู้นำชุมชนประจำปี 2563 เพื่อขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันระหว่างชุมชนและมหาวิทยาลัยพะเยา

3/7/2563 10:42:41น. 3415

วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 มหาวิทยาลัยพะเยานำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย ดร.ชัชวาล วงศ์ชัย ผู้ช่วยอธิการบดี และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่พบปะพูดคุย กับผู้นำชุมชน 18 หมู่บ้าน ภายใต้โครงการพัฒนาเครือข่ายผุ้นำชุมชนประจำปี 2563 ในพื้นที่ ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก นายสิทธิศักดิ์ เครืออินทร์ กำนันตำบลแม่กา เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับในครั้งนี้


     รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวว่า “รู้สึกยินดีอย่างยิ่ง ที่วันนี้ได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มาพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน ซึ่งจากนี้ไปเราจะได้ทำงานร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยพะเยา ให้สามารถเป็นมหาวิทยาลัยที่รับใช้ชุมชนได้อย่างแท้จริง และต้องขอขอบคุณผู้นำชุมชนทุกหมู่บ้าน ที่คอยดูแลมหาวิทยาลัยพะเยามาโดยตลอด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มหาวิทยาลัยพะเยาและชุมชนตำบลแม่กา จะสามารถทำงานร่วมกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกันเหมือนที่ผ่านมาตลอดไป”


     ทางด้าน ดร.ชัชวาล วงศ์ชัย ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า “ปัจจุบันมหาวิทยาลัยพะเยา กำลังผลักดันให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนรอบ ๆ มหาวิทยาลัย โดยที่ผ่านมา เราได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในการให้งบประประมาณสนับสนุนช่วยเหลือการสร้างงานในมหาวิทยาลัย หลังสถานการณ์ COVID-19 จำนวน 3 เดือนด้วยกัน ทั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชุมชนรอบ ๆ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ได้เข้ามาทำงานในมหาวิทยาลัย ทั้งทางด้านการสำรวจป่า พื้นที่แหล่งน้ำชุมชน และ พื้นที่เกษตรชุมชนเป็นต้น หลังจากนี้จะผลักดันให้เกิดการปลูกเห็ดเผาะในพื้นที่ป่าของมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อลดการเผาป่า และ สร้างรายได้ สร้างอาชีพ ให้กับชุมชนบริเวณรอบ ๆ มหาวิทยาลัยพะเยา อีกด้วย”


     ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบกระเช้าของที่ระลึกให้กับผู้นำชุมชนทุกหมู่บ้าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ เสียสละเพื่อส่วนรวม และพร้อมขับเคลื่อนการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยพะเยาไปด้วยกันในอนาคต        

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์ งานประชาสัมพันธ์   
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์   
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th   
3/7/2563 10:42:41น. 3415
Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


ม.พะเยา จัดโครงการ พัฒนาเครือข่ายผู้นำชุมชนประจำปี 2563 เพื่อขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันระหว่างชุมชนและมหาวิทยาลัยพะเยา

##ผู้นำชุมชน ม.พะเยา
#sdg1 #sdg2 #sdg3 #sdg4 #sdg9 #sdg12 #sdg14 #sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน