ม.พะเยา ร่วมกับ NIA จัดประกวดหนังสั้นมุมมองอนาคตภาคเหนือ "FUTURE LAND"

3/7/2563 17:02:45น. 260

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยสถาบันการมองอนาคตนวัตกรรม (IFI) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ประกอบด้วย สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยลัยศิลปากร สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุนารี และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้กำหนดจัดงานแถลงข่าวกิจกรรมประกวดวีดีทัศน์ด้านมุมมองอนาคต (Images of Futures) โครงการ NIA Creative Contest 2020 ภายใต้แนวคิด “FUTURELAND” โดยจัดขึ้นใน 4 ภาคทั่วประเทศ ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ และบุคคลทั่วไปได้สร้างสรรค์และนำเสนอแนวคิดด้านมุมมองอนาคตในรูปแบบของวีดีทัศน์ที่สามารถสื่อถึงภาพความเปลี่ยนแปลงของพื้นพี่ในอนาคตที่จะส่งผลกระทบต่อผู้คน ชุมชน วิถีชีวิตและการพัฒนาของพื้นที่ ณ โถงกิจกรรมชั้น 1 อาคารสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐภูมิ พรหมณะ รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ได้กล่าวถึงประเด็นความเปลี่ยนแปลงเชิงพื้นที่จากสภาพปัญหาทางกายภาพด้านมลพิษทางอากาศ และความโดดเด่นของวิถีชีวิตคนในพื้นที่ภาคเหนือ การเป็นพลเมืองตื่นรู้ หรือ Active Citizen

ซึ่งภายในงานมีการจัดเสวนาในหัวข้อ “การสร้างสรรค์ความคิดและแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลงาน” โดย คุณนนทรีย์ นิมิบุตร และคุณพัฒนะ จิรวงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ และกรรมการการประกวดระดับประเทศ

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครออนไลน์ได้ที่: https://bit.ly/2wAoxpc

รับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 (ภาคเหนือ)

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่: 093-1373612 (คุณกานต์พิชชา/คุณเบญจมาศ)

#NIA #Innovation #IFI #ForeSight #CreativeContest2020 #FUTURELAND #UPITI #UPSP

ภาพ :   นางสาวเบญจมาศ จินตสมิทธิ์ เจ้าหน้าที่ทรัพย์สินทางปัญญา
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวเบญจมาศ จินตสมิทธิ์ เจ้าหน้าที่ทรัพย์สินทางปัญญา
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
3/7/2563 17:02:45น. 260