คณะผู้บริหารจัดพิธีทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา 17/7/2563 14:31:42น. 392

มหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันจัดพิธีทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา ครบ 10 ปี โดยเวลา 07.30 น. อธิการบดีพร้อมคณะผู้บริหารกราบสัการะองค์พระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ต่อมา เวลา 08.00 น. คณะผู้บริหารได้ร่วมพิธีตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณด้านหน้า อาคารเวียงพะเยา หลังจากนั้น อธิการบดีได้ให้เกียรติเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาและถวายเครื่องสักการะบูชาองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ ห้องศรีเมือง อาคารเวียงพะเยา โดยพิธีทำบุญจะจัดขึ้นในทุก ปีเพื่อเป็นการสักการะสิ่งศักดิ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวมหาวิทยาลัยพะเยา และเนื่องในโอกาศวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์/พิศุทธ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th   วันที่/เวลา :17/7/2563 14:31:42