“UPITI” ส่งผู้ประกอบการลุยสนาม "SIBB Global Connect"

22/7/2563 15:40:27น. 270

ในวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2563 โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำผู้ประกอบการในโครงการ Business Brotherhood 2562 ได้แก่รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ จากบริษัท ภาษาดีดอทคอม จำกัด (Pasaa-D) สตาร์ทอัพเพื่อสังคมจากงานวิจัยด้านภาษาศาสตร์ ซึ่งผ่านการคัดเลือกรอบ 15 ทีมสุดท้ายเข้าร่วมในงาน "SIBB Global Connect" การแข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจ (Inter Pitching Contest) ในกลุ่ม Digital for Lifestyle และ Digital for Quality of Life ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ

โดยมีคณะกรรมการ ได้แก่

1. Dr.Charnwit Tridech   SPA

2. Dr. Chinawut Chinaprayoon  VP and Director of Digital startup Insuitute  DEPA

3. Ms.Hong Sin Kwek   CEO/Co-founder Sinwattana Crowdfunding

4. Mr. Vitavin Ittipanuwat  Head of investment Beacon VC

5. Ms.Saijai Pongsripetch Corporate Strategy Associate REAPRA (venture builder)

และได้นำผู้ประกอบการโครงการ Business Brotherhood 2563 ได้แก่ นายทนงศักดิ์ นิราศ จากทีม Wayplus ร่วมสังเกตการณ์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และ Validation กับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
22/7/2563 15:40:27น. 270