กองกิจการนิสิต ได้จัดโครงการจิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้”เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563

30/7/2563 16:09:46น. 714
จิตอาสา

วันนี้ (วันที่ 30 กรกฎาคม 2563) เวลา 09.00 น. กองกิจการนิสิต ได้จัดโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” และกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้”เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร และนิสิต จำนวนกว่า 70 คน

ในการรนี้ได้รับเกียรติจาก อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมทั้งนำร้องเพลงสดุดดีจอมราชา หลังจากนั้นคณะผู้บริหารและผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดร่วมใจกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10

ดอกรวงผึ้งจะเบ่งบานในช่วงเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม ผลิดอกได้นาน 7-10 วัน มีดอกสีเหลืองโดดเด่นและส่งกลิ่นหอม เป็นพรรณไม้ไทยแท้อันทรงคุณค่า เพราะเป็นต้นไม้ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10) และต้นทองอุไร ต้นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกดอกสีเหลืองทองอร่ามเช่นเดียวกัน ณ บริเวณลานอ่างเก็บน้ำ ด้านหลังบ้านพักผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
30/7/2563 16:09:46น. 714