ในวันที่ 10-14 สิงหาคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา ลงพื้นที่ตรวจรับรองสถานที่จำหน่ายสินค้า Q และร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q จังหวัดพะเยา โดยรองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และบริหารองค์กร ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก ร่วมเป็นคณะทำงานและผู้ตรวจประเมินรับรองฯ สถานที่จำหน่ายสินค้า Q ทั้งนี้เพื่อเป็นการกำกับดูแลการขับเคลื่อนกระบวนการสินค้าเกษตรปลอดภัยในจังหวัดพะเยา ให้เกิดประสิทธิผล สร้างมาตรฐานร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย ภายใต้โครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q
ร้านที่ได้รับการตรวจประเมินมีดังนี้
- ร้านแฮปปี้โมริคาเฟ่ อ.เมืองพะเยา
- ร้าน ยู-สเต็ก อ.เมืองพะเยา
- ร้านบ้านปลาคาเฟ่ อ.เมืองพะเยา
- ร้านข้าวกะเส้น (หน้ามอพะเยา) อ.เมืองพะเยา
- ร้านแชมการ์เด้นแอนด์เฮิร์บ อ.เมืองพะเยา
- ร้านชิดลม อ.เมืองพะเยา
- ร้านส้มตำป๋องแป๋ง อ.เมืองพะเยา
- ร้านโฮงลาบลีลา อ.เมืองพะเยา
- ร้านพักพิงฮิมกว๊าน อ.เมืองพะเยา
- ร้านฟาร์มเห็ดสุขใจ อ.ภูซาง
- ร้านร่มไมแสงจันทร์ อ.เชียงคำ