คณะเภสัชศาสตร์ ให้การต้อนรับและให้คำปรึกษาแก่กลุ่มเยาวชนปี 8 โครงการ Move World Together

20/8/2563 11:05:12น. 650

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะเภสัชศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เเสงระวี สุทธิปริญญานนท์ (อาจารย์ประจำหลักสูตรบริบาลทางเภสัชกรรม) และอาจารย์ธรรมนูญ รุ่งสังข์ (อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง) ให้การต้อนรับและให้คำปรึกษาแก่กลุ่มเยาวชนปี 8 โครงการ Move World Together เพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นนักเรียนจากโรงเรียนเเม่ใจวิทยาคม จังหวัดพะเยา เพื่อวางเเผนการทดลองการทำแชมพูจากสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่ ณ ห้องประชุม PHAR 1205 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เเสงระวี สุทธิปริญญานนท์ กล่าวว่า ทางคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบริบาลทางเภสัชกรรม ได้ให้คำเเนะนำในการสกัดเมล็ดลิ้นจี่ตามหลักการอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม จนถึงการให้คำแนะนำการผลิตเครื่องสำอาง เพื่อให้ได้แนวทางในการทำตำรับเเชมพู ซึ่งสามารถช่วยให้โจทย์วิจัยได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิ์ภาพสูงสุด ตลอดจนได้ร่วมกันออกเเบบกระบวนการทำผลิตภัณฑ์ให้เป็นสินค้าสีเขียว (Green Product) เเละมีกำหนดเข้าห้องปฏิบัติการอีกครั้งในวันที่ 22 - 23 สิงหาคม 2563 เพื่อดำเนินการสกัดสารและทดสอบฤทธิ์ของสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่ ในการนี้ กลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนเเม่ใจวิทยาคมได้เข้าพบ รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกร สุรศักดิ์ เสาเเก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยท่านคณบดีได้ให้คำแนะนำตลอดจนมีความยินดีให้ความอนุเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญ และห้องปฏิบัติการทดลองเเก่กลุ่มนักเรียนในโครงการดังกล่าว

??ติดต่อสอบถาม
คณะเภสัชศาสตร์
??054-466666 ต่อ 3188
FB: คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
20/8/2563 11:05:12น. 650