ก้าวแรกสู่อาจารย์มืออาชีพ ประจำปี 2563 รุ่นที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์ 31/8/2563 9:04:11น. 279

ฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดดำเนินโครงการอบรมออนไลน์ “ก้าวแรกสู่อาจารย์มืออาชีพ ประจำปี 2563 รุ่นที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์” บรรยายออนไลน์พิเศษ โดย ดร.วรรณฤดี แก้วมีศรี UP-PSF ระดับ 3 มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์ให้คณาจารย์เป็นกลไกสำคัญในการผลักดันพันธกิจของคณะฯ และของมหาวิทยาลัยไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย และเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญต่อการจัดกระบวนการเรียนการสอนให้สอดคล้องและรองรับกับความต้องการของสังคม ซึ่งเน้นบทบาทของอาจารย์นอกจากจะต้องเป็นผู้สอน ผู้ถ่ายทอดความรู้แล้ว ยังต้องสามารถเป็นผู้ชี้แนะ เพื่อสร้างองค์ความรู้ เน้นการสอนเชิงสร้างสรรค์ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ ๒๑ และมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ ตลอดจนดูแลคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา อาจารย์ผู้สอนจึงต้องเป็นทั้งผู้ที่มีความชำนาญทั้งด้านการสอน การวิจัย การบริการชุมชน มีมนุษยสัมพันธ์ และมีการประเมินผลการสอนอย่างเป็นระบบ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การรับการประเมินตามมาตรฐานอาจารย์มืออาชีพในระดับต่างๆ ที่สำคัญคือ การมีความรักและศรัทธาในวิชาชีพอาจารย์ อันเป็นคุณลักษณะของอาจารย์มืออาชีพ

facebook twitter line

ภาพ :   รศ.ดร.ธนกฤต เทียนหวาน
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร.ธนกฤต เทียนหวาน
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th   วันที่/เวลา :31/8/2563 9:04:11