ผู้บริหารและนักวิจัยคณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิจัยเชิงพื้นที่

21/9/2563 15:12:19น. 217

เมื่อวันที่ 21-22 กันยายน 2563 ผู้บริหารและนักวิจัยคณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย อาจารย์ณัฐวร วงศ์จิตราทร รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณภัทร แสนโภชน์ อาจารย์นักวิจัย และ นายเฉลิมพันธ์ แก้วกันทะ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิจัยเชิงพื้นที่เปลี่ยนโครงร่างให้เป็นทุนณ โรงแรมแกรนด์วิสต้า จังหวัดเชียงราย โครงการดังกล่าวฯ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายในหัวข้อ “งานวิจัยเพื่อการพัฒนาพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยาสู่ The World University Rankingsและได้รับความอนุเคราะห์จาก คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช นักวิชาการอิสระ บรรยายในห้วข้อ “กระบวนการหาโจทย์และการวิเคราะห์พื้นที่เพื่อกำหนดเป็นประเด็นการวิจัย” นอกจากนี้ภายในงานยังมีประเด็นการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “การเขียนวิจัยอย่างไรให้ตอบโจทย์พื้นที่และตรงตามวัตถุประสงค์ของแหล่งทุน (บพท.)” ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยาที่ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยเชิงพื้นที่ จำนวน 4 ท่าน และกิจกรรมการ Workshop ในหัวข้อเลือกพื้นที่วิจัยอย่างไร ให้สร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก รวมถึงการสร้างงานวิจัยเชิงพื้นที่ ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล และให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ 11 (SDGs 11: Sustainable Cities and Communities) ของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Gold)

ภาพ / ข้อมูล : นายเฉลิมพันธ์ แก้วกันทะ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน

ข่าว : นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/photolibarts/

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นายเฉลิมพันธ์ แก้วกันทะ
ข้อมูล/ข่าว :    นายเฉลิมพันธ์ แก้วกันทะ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
21/9/2563 15:12:19น. 217