21/9/2563 18:04:34น. 106
ศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ จัดกิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการส่งเสริมสุขภาพจิตของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้โครงการส่งเสริมสุขภาพจิตของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา (Super KPI) ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยพะเยา วิทยาเขตเชียงราย เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่นักวิชาการศึกษาที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ทราบถึงระบบและกลไกการดูแล เฝ้าระวังสุขภาพจิตในนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และขั้นตอนการช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุภาวะฉุกเฉินทางทางจิตใจของนิสิต โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ได้มอบนโยบายการดูแลนิสิตที่ มีปัญหาด้านสุขภาพจิต พร้อมด้วย รศ.ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา รักษาการแทนผู้อำนวยการ มหาวิทยาลัยพะเยา วิทยาเขตเชียงราย กล่าวต้อนรับผู้บริหาร และบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา และนางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้ชี้แจงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่จัดขึ้น ภายในกิจกรรมมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การขับเคลื่อนงานด้านพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ พร้อมทั้งการนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมสุขภาพจิตของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาแต่ละคณะ วิทยาลัย และร่วมกันสรุปและถอดบทเรียนการขับเคลื่อนงานด้านการดูแลนิสิตที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต การประสานงานร่วมกันระหว่างศูนย์ให้คำปรึกษามหาวิทยาลัยพะเยา และคณะ วิทยาลัย อีกด้วย

ภาพ :   กองพัฒนาคุณภาพนสิตและนิสิตพิการ
ข้อมูล/ข่าว :    รักชนู วงศ์วุฒิ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
21/9/2563 18:04:34น. 106