บุคลากรสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินโครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” (Makro U Project) ณ ห้อง C103 อาคารเรียนร่วมหลังเก่า (ภูกามยาว) มหาวิทยาลัยพะเยา

21/10/2563 16:45:52น. 415
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

บุคลากรสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ประกอบด้วย ดร.กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์  ดร.ธัญทิพย์ คฤหโยธิน อาจารย์บุรินทร์ บัณฑะวงค์ อาจารย์คณิสส์ คณิสราพรพงศ์ อาจารย์ชาญชัย พรมมิ และอาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินโครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” (Makro U Project) ซึ่งเป็นโครงการตามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ กับ บริษัท สยามแมคโคร จำกัด (มหาชน) ที่บูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชา การบริหารการค้าปลีก ซึ่งมีอาจารย์บุรินทร์ บัณฑะวงค์ เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา

โครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” (Makro U Project) มีวัตถุประสงค์เพื่อรพัฒนาร้านค้าปลีกและร้านโชห่วยไทย ให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น เพื่อให้สามารถอยู่รอดได้อย่างเข้มแข็ง ในสภาวะการแข่งขันในปัจจุบันได้ โดยลักษณะกิจกรรมคือ การนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น เริ่มจากการจัดอบรมให้ความรู้แก่นิสิตสาขาวิชาการตลาด ชั้นปีที่ 3 เพื่อให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านค้าปลีก ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ พร้อมทั้งร่วมมือกันลงพื้นที่ ในการปรับปรุงพัฒนาร้านค้าปลีก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพให้กับนักศึกษาทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมทั้งการสร้างภาพลักษณ์อันดีของมหาวิทยาลัยที่มีต่อชุมชนโดย ภาคทฤษฎี มีการเรียนการสอนใน 1 วัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้าและช่วงบ่าย และภาคปฏิบัติ โดยแบ่งกลุ่มนักศึกษา เพื่อออกปฏิบัติการสำรวจร้านค้า ให้คำแนะนำและเขียนแผนพัฒนาร้านค้า โดยจะมีการคัดเลือก 3 แผนงานสุดท้าย เพื่อทำการปรับปรุงพัฒนาร้านค้าจริง สำหรับแผนพัฒนาร้านค้าที่ได้รับคัดเลือกในระดับสถาบัน จะเป็นตัวแทนเพื่อเข้าไปแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับประเทศต่อไป

ภาพ :   สาขาวิชาการตลาด
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการตลาด
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
21/10/2563 16:45:52น. 415