นักเรียนและคณะครูโรงเรียนเชียงรายวิทยาคมเข้าร่วมกิจกรรมค่ายปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์

10/11/2563 10:31:33น. 1224
นักเรียนโรงเรียนเชียงรายวิทยาคมเข้าร่วมกิจกรรมค่ายปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์
เมื่อวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 ทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยทั้งคณาจารย์และนิสิตจากทุกสาขาวิชา ได้ร่วมจัดกิจกรรมค่ายปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ ให้กับนักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ - คณิตศาสตร์ และคณะครูจากโรงเรียนเชียงรายวิทยาคม โดยกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และพัฒนาความสามารถของนักเรียนให้เหมาะสมตามความแตกต่างระหว่างบุคคล ให้นักเรียนได้พัฒนาความรู้ความสามารถอย่างเต็มศักยภาพ ตามความสนใจ ความถนัด และความต้องการของนักเรียน เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ความรู้และทักษะด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์เป็นพื้นฐานในการศึกษาต่อระดับที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโลกการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนให้แก่นักเรียนและคณะครูอีกด้วย

ภาพ :   นางสาวนิภาพร ตันเครือ
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ
เพิ่มข่าวโดย :   teerapat.se@up.ac.th
10/11/2563 10:31:33น. 1224