คณะศิลปศาสตร์จัดโครงการอบรมครูต้นแบบนวัตกรรมบูรณาการภาษาศาสตร์กับการสอนภาษาอังกฤษ

24/11/2563 14:12:01น. 187

เมื่อวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2563 คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการอบรมครูต้นแบบนวัตกรรมบูรณาการภาษาศาสตร์กับการสอนภาษาอังกฤษ ณ ห้องประชุมคณะศิลปศาสตร์ (CE14203) มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ให้ข้อมูล และประสานงานระหว่างคณะนักวิจัย และคณะผู้บริหารรวมถึงคณะครูต้นแบบ ที่เข้าร่วมโครงการวิจัยดังกล่าวฯ โครงการอบรมครูต้นแบบฯ มีกิจกรรมสำคัญ อาทิ กิจกรรมแนะนำคณะนักวิจัย เรื่อง การขยายผลการใช้นวัตกรรมการบูรณาการภาษาศาสตร์กับการสอนภาษาอังกฤษเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของนักเรียนชาติพันธุ์ในจังหวัดพะเยา กิจกรรมแนะนำแผนงานและโครงการวิจัยและการใช้นวัตกรรมกิจกรรม คืนผลงานวิจัยสู่ชุมชน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประโยชน์ที่ได้รับจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม จากมุมมองของผู้ใช้ประโชน์และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย กิจกรรม ครูต้นแบบทำการทดสอบก่อน และหลังการฝึกอบรมด้านการออกเสียง การจัดกลุ่มวงคำศัพท์ และการเขียนย่อหน้าภาษาอังกฤษ และกิจกรรม การฝึกอบรมด้านการสอนออกเสียงภาษาอังกฤษด้วยวิธีการโฟนิกส์และการออกเสียงภาษาอังกฤษตามหลักสัทศาสตร์

โครงการอบรมครูต้นแบบฯ ได้รับเกียรติจาก คุณณัฐพล สุวรรณลพ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษา พะเยา เขต 1 เป็นประธานกล่าวให้โอวาทและขวัญกำลังใจแก่คณะนักวิจัย คณะผู้บริหารโรงเรียนในการสนับสนุนการดำเนินงานโครงการวิจัยฯ และคณะครูที่เข้าร่วมอบรมและนำนวัตกรรมไปใช้งาน และขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินงาน คณะนักวิจัย นิสิตนักวิจัยน้อย และนิสิตจิตอาสา ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจดำเนินงานให้โครงการดังกล่าวฯ ประสบผลสำเร็จด้วยดี

หัวหน้าแผนงานวิจัย: ดร.ดารินทร อินทับทิม

หัวหน้าโครงการวิจัยย่อย: ดร.นริศา ไพเจริญ / ดร.พิชญ์สินี เสถียรธราดล

ภาพ: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล นักวิชาการคอมพิวเตอร์

ข้อมูล / ข่าว : นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/photolibarts/

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล
ข้อมูล/ข่าว :    นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
24/11/2563 14:12:01น. 187