คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2563 เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีแก่ครูบาอาจารย์ และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม

26/11/2563 14:46:13น. 1418
พิธีไหว้ครู ประจำปี 2563
      เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563 ภายใต้โครงการทำบุญคณะและไหว้ครูคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อให้นิสิตใหม่ได้ทำการเคารพแสดงความกตัญญูกตเวทีแก่ครูบาอาจารย์ และเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ณ ห้อง CE 07208 อาคารเรียนรวม (CE)
     โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นตัวแทนนิสิตกล่าวนำสวดมนต์บูชาพระรัตนตรัย ตัวแทนนิสิตกล่าวนำคำไหว้ครู และนิสิตทุกคนกล่าวไหว้ครู กล่าวนำคำปฏิญาณตน ตัวแทนนิสิตแต่ละสาขามอบพานดอกไม้และธูปเทียนไหว้ครู จากนั้น คณบดีทำพิธีเจิมหนังสือและกล่าวปฐมนิเทศ ให้โอวาทแก่นิสิตใหม่ อีกทั้งยังให้คณาจารย์ผูกข้อมือให้กับนิสิต ทั้งนี้ภายในพิธียังได้มีกิจกรรมมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้แก่ผู้นำนิสิตผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่คณะ รางวัลการประกวดพานไหว้ครู และรางวัลนิสิตดีเด่นและยอดเยี่ยมด้านต่าง ๆ ซึ่งมีผู้บริหารคณะ คณาจารย์ และนิสิตชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
26/11/2563 14:46:13น. 1418