กองกิจการนิสิตจัด พิธีฮับขวัญน้องใหม่​ ประจำปีการศึกษา​ 2563​

28/11/2563 17:32:49น. 239
กองกิจการนิสิต?โดยเวียง? และ?องค์การ?บริหารกิจกรรมนิสิต? (อบกน.)? จัดพิธีฮับขวัญน้องใหม่? ประจำปีการศึกษา? 2563? ขึ้น? ในวันพฤหัสบดี? ที่? 26?พฤศจิกายน? 2563? ณ? สนามกีฬา? มหาวิทยาลัยพะเยา? ท่ามกลางบรรยากาศ?ที่อบอุ่นและงดงาม?ด้วย?สถานการณ์?โรคไวรัสโควิด? 19? ในช่วงที่ผ่านมา? ทำให้การเปิดเรียนภาคการศึกษาต้น? ปีการศึกษา? 2563? (เทอม1/2563) มหาวิทยาลัยไม่สามารถจัดการเรียนการสอนในระบบปกติ? และมีการปรับรูปแบบการดำเนินกิจกรรมต่างๆ? ในลักษณะ? on line หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปก่อน?นั้น? เมื่อมหาวิทยาลัยสามารถจัดการเรียนการสอนในภาคการศึกษาปลาย? (เทอม2)? ได้อย่างปกติ? จึงได้จัดพิธีฮับขวัญน้องใหม่? ขึ้นเพื่อเป็นการรับขวัญและต้อนรับนิสิตใหม่? ปีการศึกษา? 2563? โดยอธิการบดี? มอบหมายให้? ดร.วุฒิชัย? ไชยรินคำ? รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต? เป็นประธานในพิธี? และได้รับเกียรติจาก? รองศาสตราจารย์? ดร.ดิเรก? ธีระภูธร? รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร? นำคณะผู้บริหาร? คณาจารย์? พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่? เข้าร่วมพิธี? และมีนิสิตใหม่? รหัส? 63? เข้าร่วมกว่า?4, 000 คน พิธีฮับขวัญน้องใหม่? เริ่มด้วยการฟ้อนเมือง? โดย อาจารย์?จารุวรรณ? โปษยานนท์? ผู้ช่วยอธิการบดี? นำรุ่นพี่นิสิตเวียง? 30? คน? ร่วมฟ้อนต้อนรับนิสิตใหม่? จากนั้น? ประธานในพิธีได้กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่? และ?มีขบวนแห่บายศรีสู่ขวัญ? โดยเชิญพระพุทธภุชคารักษ์? พระพุทธ?รูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา? ตราสัญลักษณ์?และธงมหาวิทยาลัย? และ? บายศรี? เพื่อประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ? ฮับขวัญน้องใหม่? จากนั้นคณะผู้บริหาร? คณาจารย์และรุ่นพี่ได้นำฝ้ายมงคลผูกข้อมือนิสิตใหม่? ปิดท้ายด้วยการแสดงบูมเวียง?และดนตรีจากวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ชมรมถ่ายภาพ มหาวิทยาลัยพะเยา , เอกภาพ ภาพ
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
28/11/2563 17:32:49น. 239