ป้องกันและควบคุมโควิด 19 ระยะที่ 2

2/12/2563 14:06:40น. 2894
ป้องกันและควบคุมโควิด 19 ระยะที่ 2

วิทยาเขตเชียงรายนำโดย นายสุพจน์ มานะสุข รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานธุรการ ประชุมเตรียมความพร้อม ชุดรักษาความปลอดภัย องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) เรื่อง มาตราการและคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระยะที่ 2เพื่อความปลอดภัยของนิสิต บุคลากรและแขกผู้มาเยือนวิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยาในการนี้ อส.ณัฐพล ชัยสุวรรณ หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย (อผศ.) ประจำวิทยาเขตเชียงราย ได้นำทีม รปภ รับฟังนโยบายและมาตรการรับมือกับโควิต 19 ประจำจุดสำคัญต่าง ๆ ภายในวิทยาเขตเชียงราย ประกอบด้วย อาคารเรียนรวม อาคารสำนักงาน และห้องพักยูพีริมกก

ทั้งนี้ วิทยาเขตเชียงรายได้กำหนดมาตรการ เพื่อให้นิสิต บุคลากร ผู้มาใช้บริการห้องพัก ตลอดจนผู้มาติดต่อวิทยาเขตเชียงราย มีความปลอดภัยจากโรคติดต่อ ดังนี้

1. ให้มีการตรวจคัดกรอง นิสิต บุคลากร และแขกผู้มาเยือน ณ อาคารเรียมรวมและอาคารสำนักงานก่อนเข้าไปในอาคารทุกครั้ง

2. ให้มีการตรวจคัดกรองผู้ที่เข้าใช้บริการ ห้องพัก ยูพี ริมกก วิทยาเขตเชียงรายทุกคน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020” ซึ่งกำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2564 ซึ่งจะมีผู้เข้าพักเป็นจำนวนมาก

3. ในเวลาปกติ ให้ใช้ประตู 3 (ประตูอาคารเรียนรวม) เท่านั้น และในช่วงเทศกาล มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020”  ซึ่งจะมีรถหนาแน่นเนื่องมาจากวิทยาเขตเชียงรายได้ทำงานร่วมกับ อบจ. เชียงราย ในการเปิดพื้นที่วิทยาเขตให้เป็นลานจอดรถเพิ่มและใช้สถานที่ของวิทยาเขตเป็นกองอำนวยการร่วม จึงมีความจำเป็นให้เปิด ประตู 1 (อยู่บริเวณป้ายวิทยาเขตเชียงราย ด้านหน้าอาคารสำนักงาน) และ ประตู 2 (ทางเข้าห้องพัก ยูพี ริมกก) เพิ่มขึ้นอีก 2 จุด พร้อมตรวจบัตร เข้า- ออก ตามประตูต่าง ๆ
สำหรับแขกที่ต้องการเข้าพัก ณ ห้องพัก ยูพี ริมกก ของวิทยาเขตเชียงรายในเทศกาลมหกรรมไม้ดอกอาเซียน เชียงราย 2020 สามารถใช้ เส้นทางการเดินรถ มายัง วิทยาเขตเชียงราย โดยใช้เส้นทางถนนราชการ จากแยกศูนย์ราชการ มุ่งหน้าไปยัง สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย จากนั้นให้เลี้ยวเข้า ซอยขวามือ สังเกตป้าย พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงราย ขับ ตรงไป ประมาณ 600 เมตร ผ่าน สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงราย (สนง.กกต.จว.เชียงราย) จะพบทางแยก จุดสังเกตสามารถมองเห็น แม่น้ำกก ได้อย่างชัดเจน จากนั้นให้ เลี้ยวขวา อีก 100 เมตร จะพบกับ ประตูที่ 2 ทางเข้าวิทยาเขตเชียงราย 

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย   
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย   
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th   
2/12/2563 14:06:40น. 2894
Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


ป้องกันและควบคุมโควิด 19 ระยะที่ 2

#เชียงราย #ห้องพัก #มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย #COVID19
#sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์ มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน