22/1/2564 11:24:13น. 689
โครงการออนไลน์

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 กองบริการการศึกษา จัดโครงการพัฒนาบุคลากรสายวิชาการ เรื่อง วิถีอาจารย์มหาวิทยาลัยในยุคสอนออนไลน์ ออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานพิธีเปิด และได้รับเกียรติจาก รองอธิการบดีฝ่ายดิจิทัล มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เด่นพงษ์ สุดภักดี บรรยายภาพรวมการเตรียมความพร้อมในการเรียนการสอนออนไลน์ หัวข้อ การพัฒนาคน
และรูปแบบการเรียนการสอน โดย ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร
.อนุชา โสมาบุตร หัวข้อการพัฒนาบทเรียนและการใช้ iPad สำหรับการสอนออนไลน์ (COLA) โดย ผศ.ดร. กฤชวรรธน์ โล่วัชรินทร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิจัยและการต่างประเทศ หัวข้อ ของต้องมี
อาจารยสอนออนไลน์ โดย ดร.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ได้แนวคิดในการออกแบบการจัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ ที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของผู้เรียน ตลอดจนแนวทางในการส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สอนและผู้เรียน
ผ่านจัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ ผผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย บุคลากรสายวิชาการ จำนวนทั้งสิ้น
74 คน

ภาพ :   นพรัตน์ ใจหมั่น
ข้อมูล/ข่าว :    พีระชาติ อูปแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   peerachat.au@up.ac.th
22/1/2564 11:24:13น. 689