คณะเกษตรศาสตร์ฯ จัดโครงการบริการวิชาการ กิจกรรมแปรรูปและผลิตภัณฑ์ ได้แก่ "การทำน้ำสลัด HOMEMADE และการทำขนมไดฟูกุ"

22/2/2564 18:33:33น. 505

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการบริการวิชาการ กิจกรรมแปรรูปและผลิตภัณฑ์ ได้แก่ "การทำน้ำสลัด HOMEMADE และการทำขนมไดฟูกุ" ณ อาคารแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศษ สาขาความปลอดภัยทางอาหาร นางสาว นฤมล สุทะ และทีมนักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารและความปลอดภัยทางอาหาร เป็นผู้ดำเนินโครงการ

ซึ่งเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ ทฤษฎี บูรณาการการเรียนการสอนเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร เพื่อประยุกต์ใช้และพัฒนาสู่การใช้ประโยชน์ผลิตผลตลอดห่วงโซ่คุณค่า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของชุมชน สังคม และภาคเศรษฐกิจในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรม ก่อเกิดบุคลากรที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาต่อยอดธุรกิจเกษตรและอาหาร อันจะเป็นแนวทางในการเพิ่มรายได้และคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน โดยกิจกรรมภาคเช้าจะเป็นการทำน้ำสลัด HOMEMADE วิทยากรโดย ดร. คุณากร ขัติศรี และ กิจกรรมภาคบ่ายเป็นการทำขนมไดฟูกุ วิทยากรโดย ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศษ

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
22/2/2564 18:33:33น. 505