อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ส่งต่อหน้ากากป้องกันฝุ่น กองอาคารสถานที่

3/3/2564 9:32:17น. 709

สถานการณ์ไฟป่าบริเวณพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยาก่อให้เกิดปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของนิสิต และบุคลากร รวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันไฟป่า และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ต้องปฎิบัติงานอยู่ถามกลางแจ้งและมีความเสี่ยงต่อการได้รับฝุ่นควันไฟป่าเป็นอย่างมาก

วันที่ ๒ มีนาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๖.๓๐ น ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยาอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ส่งมอบหน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5 จำนวน ๓,๕๐๐ชิ้น ให้กับกองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยพะเยา และตัวแทนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันไฟป่า  ซึ่งหน้ากากอนามัยนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย มอบอุปกรณ์ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ให้กับมหาวิทยาลัยเครือข่าย เพื่อช่วยเหลือนิสิต นักศึกษา และบุคลากรที่ต้องปฏิบัติงานในสถานการณ์หมอกควันไฟป่า

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
3/3/2564 9:32:17น. 709