นิสิตปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเกษตรศาสตร์ฯ นำเสนอแผนธุรกิจ คว้าทุนสนับสนุนการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 100,000 บาท

15/3/2564 13:16:38น. 391
ในเดือนมีนาคม ตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ นิสิตปริญญาโท สาขาสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ และนิสิตปริญญาตรี สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพะเยา นำเสนอแผนธุรกิจ คว้าทุนสนับสนุนการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 100,000 บาท ภายใต้โครงการการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development)

ประกอบไปด้วย 2 ทีม
1. ทีม TeaTime (ผลิตภัณฑ์ Combo ชาหมักเพื่อสุขภาพ)
สมาชิก : นางสาวเกษราภรณ์ มีรอด สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ
นายสัจจพน แก้วใบงาม สาขาการตลาด
นายวีรภัทร์ สินธุวงศ์ สาขาการตลาด
ที่ปรึกษา : ดร.วนิดา แซ่จึง
ผศ.ดร.สุภาภร ภัสสร
สังกัด สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

2. ทีมเอ็นพลัส (หัวเชื้อจุลินทรีย์ผสมเอนไซม์ชีวภาพสำหรับหมักอาหารสัตว์)
สมาชิก : นายศุภคม คล้ายโตนด สาขาสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ
ที่ปรึกษา : ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ

ได้เข้าร่วมกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพด้านความเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เป็นระยะเวลา 30 ชั่วโมง และได้นำเสนอแผนธุรกิจแก่คณะกรรมการ ในวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการตัดสิน นายศุภคม คล้ายโตนด ในนามทีมเอ็นพลัสสามารถคว้าทุนสนับสนุนการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 100,000 บาท เพื่อใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต่อไป ภายใต้โครงการการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development)
จัดขึ้นโดยสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา (UPITI)

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
15/3/2564 13:16:38น. 391