คณะเกษตรศาสตร์ฯ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าข้าว กล้วย และมะเขือเทศ

16/3/2564 9:06:51น. 776

ในวันที่ 13 - 14 มีนาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าข้าว กล้วย และมะเขือเทศ ณ ศูนย์เรียนรู้สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ฯ วิทยากรโดย ดร.รณกร สร้อยนาค และ อ.เนวิชญานิ์ วุฒินิธิศานันท์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมคณะ เป็นวิทยากรในการจัดอบรมดังกล่าวฯ

ทั้งนี้เป็นการฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรสู่อุตสาหกรรมมูลค่าสูง โดยกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรที่มีความสนใจเกี่ยวกับการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าข้าว กล้วย และมะเขือเทศ ดำเนินภายใต้โครงการงบกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตรระดับภูมิภาค กิจกรรมพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยได้มาตรฐาน เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งผลิตสินค้าคุณภาพปลอดภัย พร้อมเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรสู่อุตสาหกรรมมูลค่าสูง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
16/3/2564 9:06:51น. 776