สภาเทคนิคการแพทย์ ประเมินความพร้อม ของ คณะสหเวชศาสตร์ ใน การผลิตบัณฑิตเทคนิคการแพทย์

30/3/2564 16:50:02น. 559
ประเมินสถาบัน MT 12

เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๔ ระหว่างเวลา ๐๘:๓๐-๑๖:๓๐ น. ณ ห้องประชุม ชั้น คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา สภาเทคนิคการแพทย์ ได้ส่ง คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ มาประเมินความพร้อมในการผลิตบัณฑิตเทคนิคการแพทย์ ของ คณะฯ ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ทนพ.พิทักษ์ สันตนิรันดร์ จาก คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานฯ และ กรรมการอีก ๓ ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ทนพญ.ปรียานาถ วงศ์จันทร์ จาก คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาจารย์ ดร.ทนพ.ลิขิต ปรียานนท์ จาก คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ทนพ.เทวฤทธิ์ สะระชนะ จาก คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการนี้ ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและเปิดการประเมินฯ ผู้เข้าร่วมรับการประเมินฯ ประกอบด้วย ผู้บริหาร และ บุคลากรสายสนับสนุน ของ คณะฯ คณาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ และ นิสิต ใน หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคนิคการแพทย์) นำโดย ท่านประธานหลักสูตรฯ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ทนพ.สรายศ ร่าเริงใจ การตรวจสอบหลักฐานเอกสาร เยี่ยมชมสถานที่ สัมภาษณ์คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และ นิสิต ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ท่านประธานฯ ได้เริ่มรายงานสรุปผลการประเมินอย่างไม่เป็นทางการด้วยวาจา ในเวลา ๑๕.๐๐ น. โดยมี ท่านผู้ช่วยอธิการบดีฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ให้เกียรติเข้าร่วมรับฟังและชี้แจงเพิ่มเติม ใน รายละเอียดของการพัฒนามหาวิทยาลัย โดย เฉพาะในด้านปัจจัยสนับสนุนการเรียนการสอน และ ปัจจัยเกื้อหนุนด้านความปลอดภัยและส่งเสริมสุขภาพ โดย ทางมหาวิทยาลัย มีเป้าหมายชัดเจน ที่จะดำเนินการให้ นิสิต อยู่และเรียนอย่างมีความสุข จบไปมีงานทำ เป็นคนดีของสังคม และ เป็นเสาหลักของครอบครัว ตามที่ได้ดำเนินการตลอดมาและจะดำเนินการตลอดไป

ภาพ :   Gomate La-orpansakul
ข้อมูล/ข่าว :    Yuttana Mundee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
30/3/2564 16:50:02น. 559