ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน ม.พะเยา ร่วมกับสำนักเครือข่ายสื่อสาธารณะ ThaiPBS จัดฝึกอบรม การหาเรื่องเล่าจากชุมชนเพื่อผลิตรายการของชุมชน

7/4/2564 11:08:37น. 845

ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสำนักเครือข่ายสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส  จัดฝึกอบรม การหาเรื่องเล่าจากชุมชนเพื่อผลิตรายการของชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการสื่อสารและเข้าถึงสิทธิด้านการสื่อสาร ให้กับนักสื่อสารชุมชน มูลนิธิส่งเสริมการเรียนรู้วัดโป่งคำ  กลุ่มลูกหลานคนเมืองโพง สถาบันการศึกษาในพื้นที่อำเภอสันติสุข  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลอำเภอสันติสุขและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหลวง จังหวัดน่าน จำนวน 30 คนเข้าร่วม  ระหว่างวันที่ 3-4 เมษายน ณ มูลนิธิส่งเสริมการเรียนรู้วัดโป่งคำ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน

ซึ่งการฝึกอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก  คุณวีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ (พี่อู๋ วิงค์ วิงค์) มาให้ความรู้และแรงบันดาลใจในการเล่าเรื่อง การหาจุดสนใจในการพัฒนาเนื้อหาสื่อให้โดนใจ   พร้อมกับแนวคิดและวิธีการพัฒนาเรื่องเล่าไปสู่การผลิต รวมทั้งเทคนิคการใช้ช่องการสื่อสังคมออนไลน์ การวิเคราะห์ และการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึก  จากนายสุรพงษ์ พรรณวงษ์ เจ้าหน้าที่พัฒนาเครือข่ายสื่อพลเมือง สำนักเครือข่ายสื่อสาธารณะไทยพีบีเอส ผศ.ดร. ภัทรา  บุรารักษ์  หัวหน้าโครงการศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :    ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th
7/4/2564 11:08:37น. 845