9/4/2564 9:12:44น. 810
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 คณะอาจารย์และนิสิต หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิตคณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดโครงการแพทย์จีน มพ สู่ชุมชน ครั้งที่ 1 เพื่อให้ความรู้ด้านการใช้ชีวิตตามหลักแพทย์แผนจีนและบริการฝังเข็ม ครอบแก้ว ในพื้นที่ รพ.สต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา
ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเข้ารับบริการเป็นจำนวนร้อยกว่าคน โดยอาการที่มาใช้บริการฝังเข็มและครอบแก้วส่วนมากคือปวดเอว ปวดเข่า ปวดคอ ปวดบ่าไหล่ ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยพะเยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ รพ.สต.ขุนควร ชุมชน และ ผู้สนับสนุนทุกท่านทั้งด้านอุปกรณ์ ทุนทรัพย์ ที่มีส่วนร่วมทำให้โครงการครั้งนี้เกิดขึ้นได้และสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ภาพ :   อาจารย์แสงชัย วงศ์มานะกูล
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์แสงชัย วงศ์มานะกูล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
9/4/2564 9:12:44น. 810