คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปะราลี โอภาสนันท์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ได้จัดโครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาคุณภาพองค์กรเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA)

11/6/2564 13:01:45น. 310

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ปะราลี โอภาสนันท์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ได้จัดโครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาคุณภาพองค์กรเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQAโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้ผู้เข้าร่วมโครงการเข้าใจ ในเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ มุมมองเชิงระบบ และภาพรวมโครงสร้างของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) รวมไปถึงให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถวิเคราะห์ตนเองตามโครงร่างองค์กรได้ และได้แนวทางในการนำเกณฑ์ TQA มาใช้เพื่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของคณะพยาบาลศาสตร์

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒินายแพทย์สรวิศ บุญญฐี ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากรบรรยาย และวิทยากรในการทำ work shop ทบทวนโครงร่างองค์กร ช่วยให้ข้อเสนอแนะ และมีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการนำมาประยุกต์ใช้ในการนำไปพัฒนาคุณภาพการดำเนินงาน ด้านพัฒนาการบริหาร และพัฒนาคุณภาพการศึกษาของคณะพยาบาลศาตร์ ซึ่งจะช่วยให้บุคลากรมีความตระหนักและเห็นถึงความสำคัญในการนำเกณฑ์คุณภาพมาบูรณาการกับพันธกิจขององค์กร  อันจะส่งผลให้องค์กรมีการพัฒนาคุณภาพสู่ความเป็นเลิศได้อย่างยั่งยืน

ภาพ :   นายปรัชญดล รัตนสุวรรณ
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.กฤติพิชญ์ ฐิติพิชญานันท์
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
11/6/2564 13:01:45น. 310