คณะเกษตรศาสตร์ฯ เปิดสอนแล้ว !! หลักสูตรพันธุ์ใหม่เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง " นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming " รุ่นที่ 3

15/6/2564 9:25:28น. 987
ระหว่างวันที่ 12-13 มิถุนายน 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดสอนหลักสูตรพันธุ์ใหม่เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง " นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming " รุ่นที่ 3 ประธานหลักสูตรเป็นท่านคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ฯ ผศ.ดร.บุญฤทธิ์ สินค้างาม ระยะเวลาหลักสูตรตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน - 26 ตุลาคม 2564 โดยมีกลุ่มเป้าหมายของผู้เรียนจะเป็นเกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพในภาคการเกษตร สถานประกอบการด้าานการเกษตรหรืออุตสาหกรรมการเกษตร วิสาหกิจชุมชน บัณฑิตที่เรียนจบการศึกษาที่มีความสนใจ ต้องการเสริมความรู้เพิ่มทักษะให้มีสมรรถนะและศักยภาพด้านการเกษตรและนวัตกรรมสมัยใหม่

ณ ปัจจุบันการเกษตรสมัยใหม่มุ่งเน้นการบริการจัดการและเทคโนโลยี (Entrepreneur) เปลี่ยนจากวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแบบเดิม (Traditional SMEs) ที่รัฐต้องให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ไปสู่การเป็น Smart enterprises และ Startups ที่มีศักยภาพสูง เปลี่ยนจากแรงงานทักษะต่ำไปสู่แรงงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และทักษะสูง รวมทั้งนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแและสังคม สร้างความพร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล สร้างคน สร้างงาน สร้างความเข้มแข็งจากภายใน พัฒนาธุรกิจด้านระบบการเกษตรและการจัดการฟาร์ม นำไปสู่การจัดการฟาร์มอัจฉริยะ (Smart Farm management) ตอบสนองนโยบาย Thailand 4.0

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
15/6/2564 9:25:28น. 987