ทีมนิสิตคณะนิติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้าย ในการแข่งขันการประนอมข้อพิพาท “National Mediation Competition 2021“

18/6/2564 16:50:18น. 267
ทีมนิสิตคณะนิติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้าย  ในการแข่งขันการประนอมข้อพิพาท  “National Mediation Competition 2021“

คณะนิติศาสตร์ขอแสดงความชื่นชม นายณัฐกานต์ เชยอักษร นายภูเมษ อักษร นางสาวมัชฌิมา ขนหรึก นางสาวจริยา เทียนแก้ว ที่เข้าร่วมการแข่งขันการประนอมข้อพิพาท “National Mediation Competition 2021 “ ภายใต้ชื่อ ทีมเจรจา Law(con)firm โดยผ่านเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้าย ซึ่งการจัดการแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันโดยจัดให้มีสถานการณ์จำลองในข้อพิพาทเชิงพาณิชย์ อันจะเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่มีความรู้ความเข้าใจในการประนอมข้อพิพาท บทบาทหน้าที่ของผู้ประนอม และเน้นย้ำถึงความสำคัญของผู้ที่ทำหน้าที่ “ผู้ประนอม” ซึ่งครั้งนี้มีการแข่งขันการเจรจาต่อรองเพิ่มขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของการประนอมข้อพิพาท แม้ ทีมเจรจา Law(con)firm ไม่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่การเข้าแข่งขันดังกล่าว ส่งเสริมให้นิสิตสร้างทักษะการวิเคราะห์ข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายจากโจทย์ปัญหา ทักษะการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง ทักษะการนำความรู้ที่หลากหลายมาปรับใช้กับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ ทักษะการเจรจาต่อรอง ทักษะการสื่อสาร และทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมถึงทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การจัดการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 มิถุนายน 2564 ณ สถาบันอนุญาโตตุลาการ

ภาพ :   คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
18/6/2564 16:50:18น. 267