15/8/2564 12:00:34น. 795

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ฝ่ายควบคุมคุณภาพและความปลอดภัย โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรมทบทวน 12 กิจกรรมคุณภาพ ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “การฝึกค้นหาและป้องกันความเสี่ยง” โดยในช่วงเวลา 9.00 – 12.00 น. ได้มีการจัดการบรรยายแนวทางปฏิบัติในการรายงานความเสี่ยงและจัดฐานกิจกรรมเพื่อให้บุคลากรทุกหน่วยงานได้ฝึกการเขียนรายงานอุบัติการณ์หรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ภายในโรงพยาบาลทันตกรรมซึ่งแต่ละฐานกิจกรรมจะมีการเรียนรู้ผ่านทางสถานการณ์จำลองเพื่อให้บุคลากรได้ฝึกปฏิบัติเตรียมความพร้อมในรายงานเหตุการณ์สำคัญ/อุบัติการณ์ของโรงพยาบาลทันตกรรม

ต่อมาในเวลา 13.00 – 16.00 น. ทางคณะผู้บริหาร อาจารย์และหัวหน้าสำนักงาน นำโดย ศ.คลินิก ทพญ.ทัศนีย์ เต็งรังสรรค์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้เดินตรวจประเมินการทำกิจกรรม 5ส ในแต่ละหน่วยงานของโรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ พร้อมให้คำชี้แนะกับบุคลากรเพื่อก่อให้เกิดการทำงานที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพและความปลอดภัย พร้อมที่จะพัฒนาคุณภาพการให้บริการของโรงพยาบาลทันตกรรมต่อไป

ภาพ :   ธนกฤต จันทร์มล
ข้อมูล/ข่าว :    อ.ทพ.ฐากูร ผาลา
เพิ่มข่าวโดย :   thanakrit.ja@up.ac.th
15/8/2564 12:00:34น. 795