คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัด สัมมนาใหญ่ประจำปี

26/8/2564 19:41:11น. 535
OD AHS UP clip 24.08.2564 2

เมื่อ วันอังคารที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา ๑๓.๓๐ ๑๗.๐๐ น. คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัด สัมมนาใหญ่ประจำปี เพื่อทำแผนพัฒนาคณะฯ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ โดย  ผศ.ดร.ทนพ.ยุทธนา หมั่นดี คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ นำเสนอวิสัยทัศน์พันธกิจและแนวทางการพัฒนาคณะฯ ให้สอดคล้องกับแนวทางของมหาวิทยาลัยพะเยา  อ.ดร.กภ.สุดารัตน์ สังฆะมณี รองคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาวิชาการและความเป็นสากล นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๑ ผลิตกำลังคนที่มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต ด้านการจัดการเรียนรู้และความเป็นสากล  อ.ดร.กภ.พนิดา หาญพิทักษ์พงศ์ รองคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาคุณภาพนิสิตและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๑ ผลิตกำลังคนที่มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต ด้านการพัฒนานิสิต และ ยุทธศาสตร์ที่ ๔ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย  อ.ดร.ทนพญ.เบญจมาศ สุระเดช ผู้ช่วยคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาการวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๒ วิจัยและนวัตกรรมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม  อ.ดร.กภ.สุพรรณิการ์ ลดาวัลย์ ผู้ช่วยคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาบริการวิชาการและนวัตกรรม นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๓ บริการวิชาการด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม  ผศ.ดร.ทนพ.อักษรากร คำมาสุข รองคณบดีฯ ฝ่ายบริหารและพัฒนาองค์กร นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๕ บริหารจัดการทันสมัยมีประสิทธิภาพโปร่งใสและมีธรรมาภิบาล ด้านการพัฒนาระบบบริหารจัดการบุคลากรการเงินพัสดุและอาคารสถานที่  อ.ดร.ทนพญ.ศุภกัญญา ลาสม ผู้ช่วยคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาคุณภาพและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๕ บริหารจัดการทันสมัยมีประสิทธิภาพโปร่งใสและมีธรรมาภิบาล ด้านการพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศประกันคุณภาพการศึกษาและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และ  น.ส.นุชนาถ ไชยมงคล รักษาการหัวหน้าสำนักงานคณะฯ นำเสนอแผนฯ ใน ยุทธศาสตร์ที่ ๕ บริหารจัดการทันสมัยมีประสิทธิภาพโปร่งใสและมีธรรมาภิบาล ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วัตถุประสงค์ของการสัมมนาครั้งนี้ ก็เพื่อสื่อสารข้อมูลที่สำคัญ ด้านทิศทางและแนวทางการพัฒนาคณะฯ ที่สอดคล้องกับแนวทางของมหาวิทยาลัยฯ และของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รวมทั้งของรัฐบาล ให้กับบุคลากรทุกภาคส่วนของคณะฯ ได้รับทราบและพิจารณาเข้าร่วมด้วยช่วยกัน ในการพัฒนาคณะฯ ให้บรรลุสู่ วิสัยทัศน์ ที่ว่า คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำปัญญาแห่งวิชาชีพ เพื่อความเข้มแข็งของชุมชน สู่สากลให้จงได้ ในอนาคตอันใกล้นี้ ต่อไป

ภาพ :   Chanapon Jantrakas
ข้อมูล/ข่าว :    Yuttana Mundee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
26/8/2564 19:41:11น. 535