คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีถวายสักการะ พระพุทธภุชคารักษ์ และ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

3/9/2564 15:27:28น. 396
Buddha Bhudchakarux

เมื่อ วันศุกร์ที่ ๓ กันยายน ๒๕๖๔ ระหว่าง เวลา ๐๘.๐๐ - ๐๙.๓๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนพ.ยุทธนา หมั่นดี คณบดีฯ ได้เข้าร่วมพิธีถวายสักการะ พระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจัดสร้างขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ บริเวณยอดดอยใกล้อ่างหลวงภายในมหาวิทยาลัย และถวายสักการะ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ ลานพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บุคลากรและนิสิต ในการนี้ผู้เข้าร่วมพิธี ได้สวมใส่ชุดผ้าไทย ตามวิถีการแต่งกายของชาวล้านนา เพื่อธำรงไว้ซึ่งศิลปและวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นไทย ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรงยังไม่น่าไว้วางใจ คณะผู้เข้าร่วมพิธีทุกคนจึงปฏิบัติตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่อยู่รวมกันหนาแน่น สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า มีการจัดเตรียมดอกไม้และธูปไว้ให้กับทุกคน โดยไม่ต้องจัดหามาเอง เพื่อลดอัตราเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรคดังกล่าว

ภาพ :   Jarimet Paitoon
ข้อมูล/ข่าว :    Jarimet Paitoon / Yuttana Mundee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
3/9/2564 15:27:28น. 396