6/9/2564 15:40:48น. 822
กิจกรรมซ้อมอพยพหนีไฟ โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา 2564

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรม ซ้อมอพยพหนีไฟ โดยมี รศ.ทพญ.อัญชลี ดุษฎีพรรณ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารเป็นตัวแทนคณบดี คณะทันตแพทยศาสตร์ กล่าวเปิดกิจกรรม โดยได้รับเกียรติจาก จ.อ.ธนวัฒน์ อภิพัฒนาวุฒิกลูน นักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ และวิทยากรอีก 3 ท่านจากเทศบาลตำบลแม่กา มาเป็นวิทยากรบรรยายโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดไฟในห้องปฏิบัติการ แผนการตอบโต้ในภาวะฉุกเฉิน การดับเพลิง วิธีการดับเพลิง และแผนการอพยพหนีไฟ โดยในช่วงบ่ายได้ฝึกการอพยพหนีไฟโดยการจำลองเหตุการณ์เพลิงไหม้ขึ้นที่คลินิกทันตกรรมหัตถการและวิทยาเอ็นโดดอนต์ ชั้น 3 อาคาร 2 และฝึกซ้อมอพยพบุคลากรภายในอาคารไปยังจุดรวมพลหลังได้ยินเสียงสัญญาณเตือน รวมทั้งจำลองเหตุการณ์เพื่อค้นหาผู้สูญหายในเหตุการณ์เพลิงไหม้และสาธิตวิธีการดับเพลิงขั้นต้นโดยใช้ถังดับเพลิงในการดับเพลิงไหม้ในเหตุการณ์ต่างๆ

ภาพ :   ธนกฤต จันทร์มล
ข้อมูล/ข่าว :    อ.ทพ.ฐากูร ผาลา
เพิ่มข่าวโดย :   thanakrit.ja@up.ac.th
6/9/2564 15:40:48น. 822