คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ม.พะเยา เดินหน้า โครงการ U2T จัดอบรมแผนการตลาด พื้นที่อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา

15/9/2564 18:44:03น. 684
คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ม.พะเยา เดินหน้า โครงการ U2T จัดอบรมแผนการตลาด  พื้นที่อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา

โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตําบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตําบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) เพื่อเป็นยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตําบลแบบบูรณาการ โดยมีมหาวิทยาลัยใน พื้นที่เป็นหน่วยบูรณาการโครงการ เกิดการจ้างงาน การฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ครอบคลุมในประเด็นต่างๆ ตามปัญหาและความต้องการของชุมชน และการจัดทําข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน
              คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดอบรมเสริมทักษะความรู้เรื่องการตลาดดิจิทัล ให้กับ กลุ่มผลิตภัณฑ์ธูปสมุนไพร และกลุ่มผลิตภัณฑ์ถักโครเชต์ อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ในวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๓๐ น. - ๑๖.๓๐ น. ณ องค์การบริหารส่วนตำบลภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด อาจารย์บุรินทร์ บัณฑะวงค์ ให้เกียรติเป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมในครั้งนี้ ผ่านการบริหารจัดการของคณบดีคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกอบศิริ ภักดีพินิจ และหัวหน้าโครงการ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ “การจัดอบรมให้ความรู้เรื่องการตลาดดิจิทัลมาแบ่งปันให้กับชุมชน และฝึกฝนการทำการตลาด ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ เข้าใจผู้บริโภคมากขึ้น และทราบถึงความต้องการขอผู้บริโภค วิเคราะห์ผ่านการออกแบบคุณค่าของผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองกับผู้บริโภค เพื่อให้ทั้งชุมชนและผู้บริโภคได้รับความสุข ทั้งทางด้านการประกอบอาชีพ และการที่ผู้บริโภคได้รับสินค้าตามที่ต้องการ ส่งผลให้เกิดการตลาดที่ยั่งยืน” อาจารย์บุรินทร์ บัณฑะวงค์ กล่าว

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายในระดับชุมชนท้องถิ่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนภาคเอกชน ในการพัฒนาพื้นที่เป้าหมายที่ครอบคลุมในทุกมิติอย่างยั่งยืน ตอบวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยพะเยา “มหาวิทยาลัยสร้างปัญญา เพื่อนวัตกรรมชุมชนสู่สากล” (University for community Innovation with international standard)

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจกุล / เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ คณะบริการธุรกิจและนิเทศศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   Rattanapong.tu@up.ac.th
15/9/2564 18:44:03น. 684