บุคลากรคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ "ธุรกิจ Startup ของประเทศไทยในอนาคต" พร้อมลุยในยุคดิจิทัล

16/9/2564 0:25:26น. 360
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากร กิจกรรมเสวนาในหัวข้อ "ธุรกิจ Startup ของประเทศไทยในอนาคต" UP Space สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ภาจใต้กิจกรรม UP STARTUP DEMO DAY 2021 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการให้กับนิสิตและยกระดับมหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Entrepreneurial University)

โดยมีกิจกรรมการนำเสนอผลงาน จากโครงการ Startup Thailand League 2021 ทั้งหมดจำนวน 5 ทีม และโครงการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) จำนวน 5 ทีม

โดยกิจกรรมการเสวนาในหัวข้อ "ธุรกิจ Startup ของประเทศไทยในอนาคต" มีผู้เข้าร่วมเสวนาดังนี้

1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล (ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา)

2. อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์)

3. คุณสฤษฐิ์ราช ทรัพย์สิน (CEO & Co-founder บริษัท อไลฟ์ ฟอร์ ไลฟ์ จำกัด)

ภายในงานยังมีการมอบรางวัล Popular Vote สำหรับทีมที่มีการนำเสนอได้ดีที่สุด

โดยรางวัลเป็นของทีม Super Sparkling  ผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ

โดยนิสิตในทีมได้แก่

นายวีรภัทร์ สินธุวงศ์ สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

นางสาวรุ่งทิภา อ่องใจงาม สาขาชีววิทยาตรีควบโท คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม

นางสาวนพวรรณ อินเตชะ สาขาเคมี คณะวิทยาลัยการศึกษา

นางสาวประภาวรินทร์ ทองทา สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์

ภาพ :   สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
16/9/2564 0:25:26น. 360