ชาว คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ขอส่งกำลังใจ ให้ บัณฑิตกายภาพบำบัด ม.พะเยา รุ่นที่ ๑๑ สอบใบประกอบฯ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๔ ผ่านกันทุกคน

17/9/2564 17:22:54น. 532
PT-XI Cheer-Up 1

ชาว คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และ สโมสรนิสิตคณะสหเวชศาสตร์ ขอร่วมด้วยช่วยกันส่งกำลังใจ ให้ บัณฑิตกายภาพบำบัด จาก มหาวิทยาลัยพะเยา รุ่นที่ ๑๑ และ จากทุกสถาบัน สอบผ่าน การสอบความรู้เพื่อขอขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพกายภาพบำบัด (Physical Therapy License Examination) ครั้งที่ ๒/๒๕๖๔ โดย สภากายภาพบำบัด (Physical Therapy Council) ระหว่าง วันเสาร์-วันอาทิตย์ที่ ๑๘-๑๙ กันยายน ๒๕๖๔ นี้ ซึ่งเป็น การสอบแบบออนไลน์ ครั้งแรก ของ สภากายภาพบำบัด บัณฑิตที่เข้าสอบ ใน ครั้งนี้ สำเร็จการศึกษา จาก หลักสูตรกายภาพบำบัดบัณฑิต (กภ.บ.) ใน ปีการศึกษา ๒๕๖๓ ซึ่งเป็นบัณฑิตรุ่นแรก ของ หลักสูตรปรับปรุง พ.. ๒๕๖๐ การสอบครั้งนี้ มี ผู้สมัครสอบ จาก ทั้งหมด ๑๕ สถาบัน ใน ประเทศไทย ที่ ผลิตบัณฑิตกายภาพบำบัด ออกไปรับใช้สังคมในปัจจุบัน ผู้ที่จะได้รับ PT License จาก สภากายภาพบำบัด จะต้องสอบผ่านทั้ง ๓ วิชา ได้แก่  วิชากฎหมายจรรยาบรรณและการบริหารงาน (๐๑)  วิชาเทคนิคและวิธีการทางกายภาพบำบัด (๐๒) และ  วิชากายภาพบำบัดในโรคและภาวะต่าง ๆ (๐๓) โดย คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ตั้งค่าเป้าหมาย การสอบผ่าน ใน การสอบ ครั้งแรก ของ บัณฑิตใหม่ ไว้ที่ ไม่ต่ำกว่า ร้อยละ ๘๐ จึงขออำนวนพรและส่งกำลังใจ ให้ บัณฑิตใหม่ ของ คณะฯ จงทำได้ดีเกินกว่าค่าเป้าหมายที่ตั้งไว้นี้ ด้วยเทอญฯ

ภาพ :   Panida Hanphitakphong
ข้อมูล/ข่าว :    Panida Hanphitakphong
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
17/9/2564 17:22:54น. 532