ICT ม.พะเยา มุ่งผลิตกำลังคนด้านดิจิทัลพร้อมใช้งาน พัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมสู่ชุมชน

29/9/2564 15:05:30น. 632
ICT

วันพุธที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าเยี่ยมคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ในโอกาสทางคณะเป็นเจ้าภาพจัดสภากาแฟสัญจร ครั้งที่ ๕ เพื่อรับฟังนโยบายการดำเนินงานของคณะ โดยมีคณบดีและบุคลากรให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุม ICT ชั้น 3 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

ในโอกาสนี้คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ ได้นำเสนอผลการดำเนินงานของคณะในรอบปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งได้มุ่งเน้นกิจกรรมและโครงการที่สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของคณะ คือ "ผลิตกำลังคนด้านดิจิทัลพร้อมใช้งาน พัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมสู่ชุมชนด้วยมาตรฐานสากล" โดยได้นำเสนอความก้าวหน้าโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ของหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ผลิตบัณฑิต ๕ รุ่น ปีการศึกษา ๒๕๖๑-๒๕๖๕ รุ่นละ ๔ ปี รวมระยะเวลาทั้งหมด ๙ ปี ปัจจุบันได้ต่อยอดด้วยการได้รับอนุมัติให้ผลิตบัณฑิตสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ภายใต้โครงการ เชื่อมโยงสถาบันการศึกษาและภาคอุตสาหกรรมแบบบูรณาการการเรียนรู้กับการทำงาน (Work Integrated Learning, WiL) ในปีงบประมาณ ๒๕๖๕-๒๕๖๖ และหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่แบบ Non-Degree อีก ๒หลักสูตร ในปีงบประมาณ ๒๕๖๕

นอกจากนี้ยังได้นำเสนอผลการดำเนินงานการโครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาสมรรถนะกำลังคนด้านดิจิทัลซึ่งได้ร่วมมือกับบริษัท ไมโครซอฟต์ ประเทศไทยจำกัด จัดหลักสูตรออนไลน์ จัดอบรมและทำการพัฒนาสมรรถนะให้กับนิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา

กิจกรรมสภากาแฟสัญจร ครั้งที่ ๕ ของมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นกิจกรรมยามเช้าใช้เป็นโอกาสให้ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้พบปะผู้บริหารและบุคลากรคณะ เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานตามพันธกิจ พร้อมร่วมแลกเปลี่ยน รับฟังข้อเสนอแนะ และแนวทางในการดำเนินงาน เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนและบริหารงานภายในคณะต่อไป

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง คณะICT/ ธิดาเดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
29/9/2564 15:05:30น. 632