มหาวิทยาลัยพะเยา โดยคณะ ICT ร่วมเป็นเครือข่ายและเปิดตัวเครือข่ายบล็อกเชน (xCHAIN)

26/10/2564 18:27:52น. 783
เปิดตัว xCHAIN ระบบบล็อกเชน
        เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ Thailand Blockchain Working Group (TBWG) ร่วมพิธีเปิดตัวเครือข่ายบล็อกเชน (xCHAIN) ซึ่งเป็นการรวมตัวของพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและบล็อกเชนชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ J Ventures, I AM Consulting, DomeCloud และ Satang Corp ในรูปแบบออนไลน์ โดยมหาวิทยาลัยพะเยา โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศได้ MOU ร่วมเป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรม (Validator Nodes) ซึ่งมีเครือข่ายสถาบันการศึกษาและภาคเอกชนกว่า 19 องค์กร ร่วมกันเป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรม (Validator Nodes) เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากผู้พัฒนาบล็อกเชน "Blockchain: The Future is Now" ทำความเข้าใจการใช้งาน xCHAIN เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับทุกคน และร่วมพูดคุยถึงการใช้งาน และพัฒนาแอปพลิเคชันจริงบน xCHAIN จากตัวแทนสถาบันการศึกษา และธุรกิจ
         ทางด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า “ มหาวิทยาลัยพะเยามีเป้าหมาย เพื่อสร้างนักออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ด้าน Blockchain และเพื่อร่วมเป็นเครือข่ายผลักดันอุตสาหกรรมซอฟต์แวรืด้าน Blockchain ของไทยในระดับสากล”
        ภายในกิจกรรมมีคณาจารย์ และนักวิชาการคอมพิวเตอร์ของคณะฯ เข้าร่วมรับฟัง พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและบล็อกเชนชั้นนำของประเทศไทย ตัวแทนจากสถาบันการศึกษา ผู้ประกอบการ และผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ เข้าร่วมกิจกรรมและร่วมเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th   
26/10/2564 18:27:52น. 783
Print Friendly and PDF

มหาวิทยาลัยพะเยา โดยคณะ ICT ร่วมเป็นเครือข่ายและเปิดตัวเครือข่ายบล็อกเชน (xCHAIN)

#คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
#sdg9 #sdg10 #sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์ มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน